Gạo lứt tím Nhân Thùy được xát mới! – Rice NT 1.2

Thật không khó để bạn kiếm được một nhà máy xát gạo trắng đẹp mắt, nhưng nhà máy xát gạo lứt ở cái đất Miền Trung này thì như mò kim đáy bể. Vậy nên gạo lứt tím Nhân Thùy cũng ba chìm bảy nỗi với hành trình tìm kiếm đó.

Bác Gái, sàng sẩy gạo lứt tím cho NhanThuyfood bằng thủ công rất vất vã

Bác Gái, sàng sẩy gạo lứt tím cho NhanThuyfood bằng thủ công rất vất vã

Ban đầu là làm thủ công, sàng tay, lượm thóc tay. Các cô nói rằng “Hoa mắt chóng mắt lắm, không làm được nữa đâu” mà đúng là hoa thật, lúa tím, gạo tím…gọi ông bụt cũng bó tay! thế là những vị khách góp ý lại là “gạo thơm, cơm dẻo nhưng mà có lúa lép và sạn nhiều quá”. Sau đó chuyển sang chế máy sàng, nhưng lại không lọc được sạn, và nhiều khách vui tính gọi sang gạo “hỏng mồm” cái này thì khó chấp nhận lắm, đem đi máy khách lọc lại sạn 2 lần, cũng ok đó. Nhưng Khách lại nói “gạo gì mà tấm, gãy nát nhiều quá” cứ nghĩ là do mình phơi nắng nên lúa không đều, bị gãy nát..Ai ngờ là không phải vậy!

Hôm nay mọi người chào đón và gửi những lời chúc mừng giáng sinh tuyệt vời cho nhau, còn chúng tôi cũng chào đón giáng sinh bằng một sự cải tiến vượt bực, câu chuyện ngẫm lại thì cứ nhớ đến câu “cứ đi tìm bạn sẽ thấy và cứ làm đi nó sẽ ra mà” của một người bạn gửi tặng tôi. Sau quá trình chuyển đến 5 nhà máy xay xát để khắc phục lúa còn trong gạo, gạo có tạp chất, gạo bị gãy náy…Thì hôm nay gạo lứt tím Nhân Thùy được chà xát ở một nhà máy hiện đại hơn, con người có trách nhiệm.

Ba người, cả chủ máy, cả công nhân hì hục xát gạo lứt tím Nhân Thùy

Ba người, cả chủ máy, cả công nhân hì hục xát gạo lứt tím Nhân Thùy

Với 5 lần lọc lúa, 5 lần sàng phân loại gạo, 4 cửa xả, cùng với sự nhiệt tình của ông chủ đã cho gạo lứt tím Nhân Thùy một diện mạo mới.

Hệ thống 5 lớp sàng này sẽ cho sự đồng đều, phân loại tốt hơn rất nhiều.

Hệ thống 5 lớp sàng này sẽ cho sự đồng đều, phân loại tốt hơn rất nhiều.

Sạch hơn, đều hơn, đẹp hơn, không có tạp chất, không gãy nát nhưng vẫn ngon và ngọt như xưa.

Gạo đều hơn, đẹp hơn, sạch hơn là những gì các bạn sẽ nhận được nhân dịp Năm mới

Gạo đều hơn, đẹp hơn, sạch hơn là những gì các bạn sẽ nhận được nhân dịp Năm mới

hạt gạo đều hơn, sạch tạp chất hơn so với làm thủ công rất nhiều

Hạt gạo đều hơn, sạch tạp chất hơn so với làm thủ công rất nhiều

Từ nay mọi người sẽ nhận được sản phẩm đều hơn, sạch hơn, tốt hơn, chất lượng được đảm bảo vì gạo mới xát, tuyệt vời hơn nữa là giá gạo vẫn giữ nguyên tại các đại lý.

————-> bạn có thể xem thêm cách chúng tôi làm ra hạt gạo.<————

————-> Hay đọc Câu chuyện về gạo<———————–

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food