Mạch nha Nhân Thùy – Mạch nha Quảng Ngãi chính hiệu

Ngoài kia, thiên hạ đang nháo nhào lo sợ với miếng ăn, thức uống. Nào là nước mắm không một con cá, rau muống tưới nhớt thải xe, rồi bột nêm siêu nhân của anh Tàu … thú thật có kể nữa cả ngày không hết chuyện đồ ăn của Việt Nam, âu đoạn này cũng là một chương buồn của đất nước.

Xem chi tiết và đặt mua 2 loại mạch nha Nhân Thùy tại đây:

Ở Châu Âu, người ta làm đường từ củ cải. Ở Campuchia người ta lấy đường từ cây thốt nốt … Còn riêng ở Quảng Ngãi có một cách chế tạo đường rất đặc biệt từ lúa gạo, đó là mạch nha.

Mạch nha (malt)

Mạch nha (malt)

Để hiểu đầy đủ về công dụng của mạch nha, bạn có thể xem thêm về: Công dụng của Mạch Nha.

Tìm về nguồn gốc của đặc sản Mạch Nha Quảng Ngãi

Đất Quảng có câu “Kẹo gương Thu Xà, Mạch nha Mộ Đức” vùng đất Mộ Đức nổi tiếng về Nha, và truyền đời về Mạch Nha, mạch nha ở đây ngon nổi tiếng, với những bí quyết riêng mỗi nghệ nhân làm nên sự khác biệt. Tôi hãnh diện khi được sống, công tác đây vài năm rồi.

Chúng tôi đến gặp cô Chiến, nghe cổ chia sẻ về mạch nha, và tâm tư của cô. Nếm thử mạch nha của cô mọi người không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Chúng tôi đến gặp cô Chiến, nghe cổ chia sẻ về mạch nha, và tâm tư của cô. Nếm thử mạch nha của cô mọi người không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Nhưng bạn biết rồi đó, cái gì mà đặc sản thì phải được quan tâm đầu tư, làm cho nhiều ra, áp dụng cái gì đó vào để cho sản phẩm nhiều lên, bán cho thật nhiều để có  thu nhập cao …

Giờ về Mộ Đức, Quảng Ngãi bạn không khó để tìm được những lò mạch nha nổi tiếng, lớn, bán khắp nơi trên toàn  quốc. Nhưng bạn cũng rất bất ngờ khi biết họ làm nha từ bột mì, bã bia, xỉ đường thải từ nhà máy mía đường, có một ít làm thật từ nếp. Nhưng tất cả đều chung một nhãn mác và một bao bì. Chủ cơ sở còn nói rằng “cái này bán cho dân Quảng, cái này bán cho dân ngoài tỉnh”…

Nhưng! như tôi đã nói “Thế gian số người làm chưa tốt cực kỳ nhiều, nhưng người làm tốt cũng tương đương” tôi đã trải nghiệm tận nơi vài lần, trong số đó có các Cô, các Bà lớn tuổi đang bám trụ với nghề, nhưng quy mô nhỏ lắm, yếu lắm rồi các bạn ah? Vì làm sao cạnh tranh với nhà bên làm nha “Công Nghiệp” may mắn là tôi vẫn còn được gặp những con người đó, trong đó có Cô Chiến, Cô Hường. Người phụ nữ có gia đình mấy đời nấu Mạch Nha, và “chắc cô cũng là người cuối cùng trong họ”. :

Chuyến trải nghiệm các hộ dân quy mô nhỏ còn nguyên truyền thống xa xưa này có cô Nghiêm Thị Thảo, một người đặc biệt với tôi, Cô lặn lội đi khắp các làng quê của Việt Nam để tìm và gìn giữ, tìm lại những gì thuộc về xa xưa, truyền thống. Cô nói “sẵn cháu làm gạo tím, mang ra bảo cô các cô Quảng Ngãi làm cho cô ít hũ Mạch Nha đi”… “Gạo cháu trồng hữu cơ, cho ra mạch nha nữa là một vòng khép kín rồi đó”…

Vậy là Mạch nha làm từ gạo lứt tím Nhân Thùy ra đời từ đó!

Mạch nha Nhân Thuỳ dùng thay đường trong việc chế biến sửa hạt, ngũ cốc rất tuyệt vời

Mạch nha Nhân Thuỳ dùng thay đường trong việc chế biến sửa hạt, ngũ cốc rất tuyệt vời

Nha Nhân Thùy được làm bởi bàn tay của những nghệ nhân lâu đời nhất vùng Mộ Đức, với thành phần 100% gạo lứt tím Nhân Thùy và mộng lúa. Gạo tím do chính tay chúng tôi trồng trọt và chăm sóc, mộng lúa chúng tôi tự tay làm. Chúng tôi đã đầu tư hũ thủy tinh mang đến cho bạn trải nghiệm cao cấp, sạch sẽ, vệ sinh và an toàn.

Mạch nha Nhân Thuỳ có thể dùng thay thế đường trong các món ăn, đồ uống cho em bé, làm bánh kẹo và pha chế. Nó có thể dùng cho các món kho với thị ngọt thanh rất tuyệt vời!

Mạch nha Nhân Thùy

Mạch nha Nhân Thùy – Sản phẩm khác biệt từ truyền thống

Mạch Nha cũng như bao nhiêu thứ có trên thị trường, có muôn vàn loại như tôi chia sẻ, vấn đề nằm ở bạn! Bạn chọn gì cho chính bản thân của bạn và người thân?

Bạn cần thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng gọi 01248.777.775 để được tư vấn hỗ trợ! Tại Hà Nội bạn vui lòng liên hệ cửa hàng chính thức của Nhân Thùy tại địa chỉ: 97A, Ngõ 1096, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Ms Thanh – Hotline/Zalo 0973 033 986)

Hiện nay Mạch Nha Nhân Thùy có mặt tại nhiều cửa hàng thực phẩm sạch trên toàn quốc, bạn có thể xem danh sách đại lý tại đây: https://nhanthuyfood.com/dai-ly/

Một số chủ đề có thể bạn quan tâm:

>>>>> Cách làm mạch nha Nhân Thùy

>>>>> Cách chúng tôi tạo ra gạo tím Nhân Thùy

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - CEO Nhân Thùy Food