Mật ong rừng nguyên chất 100% – Mật Ong Nhân Thùy Food

Chào mừng bạn đã ghé thăm chuyên mục mật ong rừng của Nhân Thùy Food. Hi vọng thông tin chi tiết về mật ong rừng nguyên chất dưới đây do Nhân Thùy chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để lựa chọn đúng sản phẩm cũng như cách sử dụng hiệu quả món quà đến từ núi rừng này nhất.

Hiện tại, Nhân Thùy đang cung cấp sản phẩm mật ong rừng được khai thác tại cánh rừng biên giới Việt Lào, thuộc khu vực ráp danh giữa Hà Tĩnh, Nghệ An và đất bạn Lào. Sản phẩm số lượng có hạn vào mỗi mùa, các bạn có thể tham khảo tại đây:

Để hiểu hơn về quá trình đi khai thác mật ong rừng của Nhân Thùy cụ thể ra sao, mời các bạn cùng theo dõi video hành trình đi vào rừng sâu tìm mật ong rừng của chúng tôi. Một điều đặc biệt, khác với những kiểu khai thác thông thường, chúng tôi chỉ lấy mật mà không làm hại đến tổ ong và bầy ong, một cách bảo vệ loài ong mà chúng tôi tuân thủ trong suốt nhiều năm qua.

Nội dung về mật ong rừng, bạn vui lòng xem chi tiết dưới đây:

Xem thêm

Mật ong Rừng là mật gì?

Mật ong là mật được thu hoạch nhờ quá trình những chú ong thu thập mật hoa từ những bông hoa, mật hoa được đưa vào dạ dày ong chuyển hóa thành mật ong, từ đó chúng chuyển cho các chú ong thợ khác và nhả mật ong vào tổ. Tổ ong hay các loại hoa ong hút mật có thể là do tự nhiên hoặc do con người hỗ trợ.

Còn mật ong rừng, được hiểu một cách đơn giản là mật được ong sản xuất tại những khu rừng mà không có bất kỳ một tác động nào của con người. Không tác động trong bất kỳ một khâu nào từ các loài hoa ong hút mật đến việc ong tự làm tổ nhả mật. Bản chất, mật càng ở trong rừng sâu thì càng ít bị tác động bởi con người.

Chính vì sự lẫn lỗn giữa rừng sâu và bìa rừng, tự nhiên hay nhân tạo khiến cho niềm tin của người dùng về mật ong rừng bị ảnh hưởng ít nhiều. Về giá trị cũng như giá cả của mật ong rừng với mật ong nuôi chênh nhau rất lớn, lại rất khó phân biệt nên việc mua với giá cao không hoàn toàn bạn nhận được đúng mật ong rừng thực sự.

Xem thêm tại đây: Mật ong rừng là gì?

Có những loại mật ong rừng nào?

Mật ong rừng lại không chỉ có mỗi một loại mà lại còn rất nhiều loại khác nhau. Điều này phụ thuộc chính vào loại ong hút mật và sản xuất ra mật, đại khái với những kinh nghiệm đi rừng nhiều năm trước đây, Nhân Thùy xin chia sẻ các loại ong cho mật rừng như sau:

Mật ong khoái

Tại miền bắc, ong Khoái còn được gọi là loài ong Mật hay ong Ma. Đây là một loài ong hung dữ, một khi chúng đã tấn công là sẽ không dừng lại và dĩ nhiên chúng không thể thuần hóa bởi con người. Loài ong này cũng có kích thước lớn nhất trong các loài ong cho mật, tổ của chúng nhiều khi còn to bằng cả cái bàn phòng khách. Mật ong rừng Nhân Thùy chính khai thác trong rừng sâu là từ loại ong khoái này.

Mật ong Mo Tro

Đây là loại ong nhiều người không biết đến tên chúng, chúng khá bé thậm chí bé như hạt gạo. Tổ của loài ong Mo Tro thường làm trong các hốc cây, số lượng quân cũng đông không kém, tuy nhiên lượng mật từ loại ong này lại tương đối khiêm tốn. Tại khu rừng bắt đầu tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đi vào trong rừng sâu chúng ta sẽ gặp nó nếu như đi đến gần tổ của chúng.

Mật ong Ruồi

Đây là loài ong được xem là khá thân thiện, hiền lành. Tuy nhiên chúng cũng cắn, và cắn khá đau và gây sưng. Khi bị cắn nọc của ong ruồi sẽ bị sứt và chúng cũng sẽ chết. Nhiều hộ gia đình có thể mang tổ ong này về nuôi, mật của loài ong này cũng sẽ dễ kiếm hơn. Và như ban đầu giải thích, mật ong này lấy trong rừng sâu thì vẫn được xem là giá trị, còn ở khu vực con người sinh sống, hoa cây là có dư lượng BVTV thì cũng không thể nói trước được điều gì.

Mật từ ong Lai

Ong Lai là một loài ong nhập khẩu từ châu Âu, loài ong này vóc dáng nhìn to hơn ong mật ở Việt Nam. Tuy nhiên chúng không siêng năng như trong bài hát chú ong nâu nâu đâu các bạn, ngược lại ăn thì rất khỏe, lượng mật sản xuất ra lớn. Vì vậy, đây là loài ong được phần lớn nuôi nhiều nhất, mang lại lợi nhuận mật ong, giá trị kinh tế cao. Dĩ nhiên để sản lượng lớn thì phải cho nó ăn nhiều và nhiều chất khác nhau. Chúng ta sẽ không kiểm soát được chất lượng hoàn toàn từ nó.

Xem đầy đủ hơn các loại ong cho mật qua bài viết: Các loại ong cho mật ở Rừng – Kinh nghiệm 20 năm

Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi?

Trên thực tế, việc phân biệt mật ong rừng với các loại mật ong nuôi không phải là đơn giản. Bởi sự khác nhau ở màu sắc hay cảm nhận không thể quyết định được phân biệt đó có hoàn toàn chính xác hay không? Nếu bạn đã từng nếm thử mật ong rừng, bạn có thể dựa vào mùi thơm, độ sắc và một số kinh nghiệm riêng. Một chia sẻ thú vị ở mật ong rừng đó là màu sắc, thường thì mật ong thu ở các tổ khác nhau, thời gian khác nhau sẽ có màu khác nhau. Nếu ở đâu bán mật ong rừng mà tất cả các chai đều mọi màu như một thì đó khó là mật ong chuẩn được.

Xem bài viết này để được hiểu rõ hơn việc phân biệt mật ong: Bí quyết phân biệt giữa mật ong rừng và mật ong nuôi

Mật ong rừng được khai thác như thế nào?

Việc đi khai thác mật ong rừng được xem là công việc vất vả, phần lớn là người địa phương và có kinh nghiệm sống lâu năm ở địa điểm đấy. Trước đây, diện tích rừng lớn, mật ong rừng cũng nhiều hơn. Tuy nhiên ngày nay, diện tích rừng ngày càng thu hẹp, ong dần dần phải đi sâu vào rừng để làm tổ. Sản lương thu hoạch nhờ khái thác trong rừng sâu ngày càng hạn chế. Nhiều thợ săn đi khai thác mật ong rừng còn phá nát tổ ong của nó, trong khi Nhân Thùy luôn chỉ khai thác mật, không làm ảnh hưởng đến loài ong.

Xem chi tiết bài viết: Hành trình đi khai thác mật ong Rừng trong rừng sâu của Nhân Thùy

Tác dụng của mật ong rừng có tốt không?

Mật ong là vị thuốc quý, có nhiều công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe. Mật ong rừng thu hoạch nguyên chất chắc chắn lại có những giá trị hữu hiệu khác. Một số tác dụng của mật ong rừng có thể kể đến như: chữa bệnh dạ dày, đại tràng, bồi bổ sức khỏe, cân bằng huyết áp, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, kết hợp với các vị thuốc khác để chữa ho hay chữa các vấn đề về viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Mật ong rừng còn có nhiều tác dụng bổ sung khác như: chữa cảm lạnh, cúm. Trị nhiệt miệng, chữa mất ngủ, cải thiện chức năng gan, cải thiện thị lực, cải thiện hệ thống miễn dịch… và còn vô vàn tác dụng nào khác.

Sử dụng mật ong rừng như thế nào?

Thu gọn

Mật ong rừng Nhân THùy

Khoa học đã chứng minh công dụng của mật ong như thế nào?

Mật ong là một sản phẩm tự nhiên đã được sử dụng trong y học truyền thống trong hàng ngàn năm. Ngày nay nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Xin liệt kê 7 tác dụng hay công dụng của mật ong đã được khoa học kiểm chứng: Tác dụng […]

Mật ong rừng

Mật ong món quà của thiên nhiên

Mật ong là một loại thực phẩm tuyệt vời, nhất là đối với loại mật ong rừng bởi giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại rất cao. Được đánh giá là một loại thực phẩm vàng bởi nó chứa rất ít chất đạm chất béo và chất sơ, thường có độ đậm đặc cao rất tốt cho sức khỏe […]

Mách bạn cách bảo quản mật ong đúng cách

Mách bạn cách bảo quản mật ong đúng cách

Mật ong được xem là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, một vị thuốc tuyệt hảo đem lại vô vàn công dụng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bảo quản như thế nào để giữ được chất lượng và thời gian mật ong lâu hơn thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau Nhân […]

Tổ ong khoái

Sức Mạnh của Mật Ong Rừng tự nhiên [Bạn Sẽ Chưa Biết]

Mật ong có mật giả và thật (giả ko từ ong làm nên, thật là từ ong luyện ra). Giả hơm thèm nói nữa. Trong thật thì có loại nuôi, loại tự nhiên. – Trong nuôi có các kiểu nuôi, giống nuôi, thức ăn nuôi nên có rất nhiều loại thường phân theo thức ăn nên có tên mật hoa […]

Chai mật ong rừng tự nhiên

Mùa mật ong rừng tự nhiên 2019

Lại một mùa mật ong rừng tự nhiên nữa bắt đầu, Nhân Thùy xin gửi tới mọi người tinh hoa của núi rừng được tôi luyện trong những giọt mật chất lượng và tuyệt vời!  Nhân Thùy bắt đầu nhận đơn hàng mật ong rừng tự nhiên từ hôm nay bạn có thể liên hệ với chúng tôi để […]

đi lấy mật ong rừng

Cách chúng tôi khai thác mật ong rừng tự nhiên.

Có lẽ chưa năm nào mà sản lượng mật ong rừng tự nhiên của Nhân Thùy lại ít như năm 2018 nay, và chắc chắn yếu tố loài người là lý do gây nên với loài ong ngoài yếu tố về tự nhiên. Trước đây mật ong rừng tự nhiên vẫn có năm ít năm nhiều, nhưng các năm gần […]

Đi rừng lấy mật ong

Mật ong rừng có bị đóng đường hay không?

Có những câu hỏi bạn phải mất hàng năm trời mới có câu trả lời, nhưng câu trả lời nào cũng mang tính tương đối với từng cá nhân và hoàn cảnh cụ thể. Vậy câu hỏi “mật ong rừng có bị đóng đường hay không?” là một câu hỏi nằm vào hoàn cảnh đó. Tuổi thơ tôi là cảnh […]

Phân biệt mật ong thật giả bằng hành

Bí quyết phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi.

Bài viết này sẻ chỉ ra cho bạn cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi một cách dễ hiểu và đơn giản nhất. Dựa trên kinh nghiệm quý giá của những con người và thợ rừng sinh ra và lớn lên ở rừng, Trước tiên chúng ta cần hiểu về các loại ong cho mật và phân […]

Tổ ong mật tự nhiên

Đi tìm cách phân biệt mật ong rừng thật giả – cách nào là áp dụng được?

Tôi viết bài này là những gì tôi thử nghiệm, kiểm tra và thực tế bằng kinh nghiệm của tôi, của những thợ rừng cả đời sống ở Dãy núi Trường Sơn giáp biên giới Việt Lào. Chia sẻ để chúng ta luôn hướng về điều tốt đẹp! Bạn biết đó Việt Nam với những gì thiên nhiên ưu đãi […]

Tại sao mật ong sinh khí gas?

Tại sao mật ong sinh khí gas?

Vậy là đã qua 2 mùa mật Nhân Thuỳ đã cung ứng hàng trăm hũ mật ong rừng chất lượng cao cho nhiều gia đình trên khắp Việt Nam, thông qua đó cũng phát sinh khá nhiều vấn đề, nhiều câu hỏi liên quan tới cách phân biệt mật thật hay giả, cách để nhận biết….và vì sao Nhân Thuỳ lại bán giá đó? quá trình khai thác […]