Cách chúng tôi khai thác mật ong rừng tự nhiên.

Có lẽ chưa năm nào mà sản lượng mật ong rừng tự nhiên của Nhân Thùy lại ít như năm 2018 nay, và chắc chắn yếu tố loài người là lý do gây nên với loài ong ngoài yếu tố về tự nhiên.

Trước đây mật ong rừng tự nhiên vẫn có năm ít năm nhiều, nhưng các năm gần đây hầu như là ong đã giảm đi hẵn. Việc này do khai thác tận diệt của loài người!

Người ta mua ong đòi mua cả con nhộng về ngâm rượu, Người ta đòi hốt cả ong thợ, ong chúa…nguyên cả tổ để về ngâm rượu…Thì làm sao còn ong cho mùa sau???

Nhưng ở Nhân Thùy với những người thợ gắn liền máu xương vào rừng họ hiểu hơn ai hết việc khai thác ong chỉ lấy mật mà không phá nát tổ, không dùng lửa, chỉ tạo khói và không lấy nhộng. Để năm sau, đời sau còn có cái mà lấy. Nhưng nhìn rộng ra ở bình diện khoa học thì đây là cách không làm gãy những mắt xích trong hệ sinh thái này!

Xin mời mọi người xem video:

Với bạn, một người là khách hàng của Nhân Thùy bạn hãy tự hào vì việc tiêu dùng của bạn là văn minh, ngoài chất lượng sản phẩm và những giá trị sản phẩm mang lại thì yếu tố này là điều quyết định để bạn và Nhân Thùy kết nối được!

Cám ơn bạn, khách hàng của Nhân Thùy!

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food