Cách chúng tôi làm ra hạt Ngọc

 

Người tiêu dùng thông minh, có trách nhiệm là người biết họ mua gì? ở đâu? ai làm ra cái họ mua..nhưng ngày nay ở trên sự thông minh đó chúng ta cần phải được nghe câu chuyện và hiểu được những gì chúng ta đang ăn, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn, cách chúng tôi làm nên hạt gạo!

ShuSi tuyệt ngon làm từ Gạo Nhân Thùy và rong biển, món ăn bổ dưỡng.

ShuSi tuyệt ngon làm từ Gạo Nhân Thùy và rong biển, món ăn bổ dưỡng.


I/ Nguồn gốc và đặc điểm

Lúa tím thảo dược do tác giả Phạm Văn Hòa nghiên cứu và chọn tạo. Được chúng tôi chọn lọc và phân dòng từ năm 2012 tới nay!

Đặc điểm: Lúa tím thảo dược là giống lúa thuần thuộc nhóm dài ngày, vụ Đông xuân từ 165 – 175 ngày(6 tháng), đây là giống lúa cổ, độ thuần kém, sự ổn định chưa cao, một sào (500m2) chúng tôi gieo từ 4-5kg lúa.

  • Chọn đất và làm đất: vùng đất chúng tôi canh tác lúa tím Nhân Thùy nằm tại HTX NN Cát Thắng, Bình Định, đây là vùng đất phì nhiêu, cách xa các khu công nghiệp, và đây là đặc trưng của vùng nông thôn Việt Nam với lũy tre làng, con đê… Nguồn nước được sử dụng từ đập thủy lợi chảy từ trong núi về, môi trường trong lành và cuộc sống bình dị, cần cù của người nông dân tại đây góp phần không nhỏ tạo nên đặc trưng của gạo Nhân Thùy.
  • Phân bón: Tính cho 1sào (500m2 ): chúng tôi hoàn toàn sử dụng phân bón hữu cơ với liều lượng như sau:

500 – 600 kg p/chuồng + 32- 40 kg Phân hữu cơ mụn dừa +20-50ml phân sinh học wehg. Trong đó: – Bón lót: Toàn bộ P/chuồng hoai mục –Thúc: + Đợt 1 (Sau sạ 10-12 ngày): bón 8 – 10 kg Phân hữu cơ mụn dừa (dạng bột) + Đợt 2 (Sau sạ 20-22 ngày): bón  8- 10 kg Phân hữu cơ mụn dừa (dạng bột). + Đợt 3 Bón đòng (Sau gieo sạ 45-50 ngày): bón 12  kg Phân mụn dừa ( dạng viên). + Đợt 4 Bón 5 kg phân hữu cơ mụn dừa (dạng viên) vào lúc lúa sau trổ đều 7 ngày, kết hợp phun 20ml phân hữu cơ sinh học Wheg

Phòng trừ sâu bệnh, cỏ dại:

Trên đồng ruộng thường xuyên có kỹ sư của cơ sỡ phối hợp với HTX theo dõi sâu bệnh cho bà con nông dân, và hướng dẫn chi tiết biện pháp phòng trừ sâu bệnh, chúng tôi sử dụng dung dịch tỏi và dấm để phòng các bệnh về nấm và vi khuẩn, đối với sâu chúng tôi dùng chế phẩm nấu từ lá, thân cây thuốc lá để phòng trừ sâu hại khi mật độ quá cao, hơn ngưỡng cho phép.

Chúng tôi quan tâm chăm sóc từng cây lúa một, đảm bảo cho những hạt gạo an toàn nhất

Chúng tôi quan tâm chăm sóc từng cây lúa một, đảm bảo cho những hạt gạo an toàn nhất

 

quá trình xay xát và bảo quản.

– khi khách hàng đặt gạo chúng tôi mới tiến hành xay xát. – quá trình này rất cẩn thận vì tránh làm mất lớp cám cực kỳ tốt cho với sức khỏe

Nhà máy xay xát nhỏ, kỹ thuật xát đơn giản, nhưng chất lượng được đảm bảo

Nhà máy xay xát nhỏ, kỹ thuật xát đơn giản, nhưng chất lượng được đảm bảo

– sản phẩm của chúng tôi có vẻ ngoài không bóng nhoáng, không trơn tru, có thể có hạt cỏ dại trong gạo, nhưng all những gì thiên nhiên ban tặng đều được dữ lại. Bạn yên tâm khi vo gạo các thứ này sẽ nổi lên.

– sản phẩm của chúng tôi có % tấm trong đó, nhưng bạn hãy yên tâm vì tấm đó là phôi của hạt gạo, nơi chứa những tinh hoa của hạt lúa.

– bạn biết ko? khi đi mua gạo thấy họ đánh sạch all phôi đi vì họ sợ không bảo quản được. phần bạn nhận được chỉ là khối tinh bột.

…—> còn nhiều bí mật về hạt gạo nữa, bạn xem tại đây nhé! thân chào!

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food