Tại sao mật ong sinh khí gas?

Vậy là đã qua 2 mùa mật Nhân Thuỳ đã cung ứng hàng trăm hũ mật ong rừng chất lượng cao cho nhiều gia đình trên khắp Việt Nam, thông qua đó cũng phát sinh khá nhiều vấn đề, nhiều câu hỏi liên quan tới cách phân biệt mật thật hay giả, cách để nhận biết….và vì sao Nhân Thuỳ lại bán giá đó? quá trình khai thác mật như thế nào?….Hôm nay chúng ta trao đổi với nhau về việc mật ong sinh khí gas?

Mật ong rừng trào nhiều bọt

Mật ong rừng trào nhiều bọt

Thông thường rất nhiều người dùng hiện tượng này để phân biệt mật thật và mật giả, mật nuôi và mật rừng. Điều này là hoàn toàn không có đúng và không có chính xác.

Vậy vì sao mật ong rừng lại thường sinh khí nhiều hơn mật ong nhà?

  • Thứ nhất : Quá trình khai thác người thợ rừng để một ít con non dính vào mật, hay con trưởng thành dính vào cục mật. Điều này là nguyên nhân căn bản gây chua mật và sinh rất nhiều khí gas.
  • Thứ 2: Mật ong có tính nóng, rất nóng. và đặc biệt là mật ong rừng cực kỳ nóng ” nhúng hành vào hành chín là vì đây” Nên quá trình vận chuyển sốc sốc gây nên các phản ứng hoá học sinh khí nhiều.
  • Thứ 3: Là nhiệt độ, nếu môi trướng nắng nóng kết hợp các yếu tố trên thì việc nổ chai mật ong rừng là chuyện thường.
  • Ngoài ra còn do mật để quá lâu, mật ong rừng để lâu, mật cũ, tổ ong cũ thường sinh rất nhiều khí.

Bạn có thể xem video:

Các bạn có thể quan tâm cùng trải nghiệm với Nhân Thuỳ tại đây: https://nhanthuyfood.com/mat-ong-rung/

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food