Bằng màu sắc có phân biệt được mật ong rừng thật giả hay không?

Việc nhiều người kháo nhau rằng, mật ong rừng rất đậm đặc, có màu nâu đậm. còn mật ong nhà thì trong vắt, vàng sáng…Nhưng thực là…..!

Xin mời các bạn xem video sau để sáng tỏ hơn:

Như vậy! màu sắc không thể nào phân biệt được mật ong rừng hay mật ong nuôi, mật ong giả..

Mật ong rừng có màu khác nhau bởi độ chín của mật của từng tổ là khác nhau, Chúng tôi luôn đánh mã số khác nhau cho từng tổ để theo dõi và nhận biết được tổ này là từ đâu. Trong video bạn thấy có 4 màu sắc khác nhau nhưng cùng thể tích, cùng trọng lượng, nhưng khác màu sắc. vì ở trong rừng, quá trình khai thác mỗi tổ mỗi nơi, ăn nhiều loại hoa khác nhau, có một thời gian làm tổ riêng biệt dẫn tới việc mật có độ chín khác nhau, và màu khác nhau. Chính điều này nên khi bạn trộn mật ở hai tổ khác nhau vào với nhau rất dễ bị hỏng mật.

—Xem Thêm Kiến có ăn mật ong rừng?

Tất cả các hũ trong hình đều là mật ong rùng với màu khác nhau!

Tất cả các hũ trong hình đều là mật ong rùng với màu khác nhau!

Tuy vậy sự đồng nhất ở mật ong rừng là khác màu sắc nhưng cùng thể tích sẽ cùng trọng lượng, và ngược lại. Trong hình là hũ 500ml của mật ong Nhân Thuỳ, tất cả có trọng lượng là 900g, vớt trọng lượng riêng mật là 670g. Như vậy 1000ml mật ong rừng sẽ có trọng lượng tịnh nặng 1,3-1,4kg .

**** Nếu như bạn muốn xem chúng tôi khai thác mật ong rừng như thế nào hãy click tại đây! 

Còn tiếp, hãy đón xem video mới!

Tuy khác nhau về màu sắc, nhưng ở cùng thể tích, chúng có cùng trong lượng.

Tuy khác nhau về màu sắc, nhưng ở cùng thể tích, chúng có cùng trong lượng.

trong luong mat ong rung (2) trong luong mat ong rung (3) trong luong mat ong rung (4)

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food