Vì Sao Mật Ong rừng có màu khác nhau?

Thông thường mọi người hay nói rằng mật ong rừng là đậm đặc, và có màu nâu đậm, sẫm màu..còn mật ong nhà thi màu nhạt, vàng sáng….vv

XIN THƯA VỚI QUÝ VỊ LÀ BẰNG MÀU SẮC KHÔNG THỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC MẬT ONG RỪNG HAY MẬT ONG NUÔI! 

Bởi mật ong rừng có nhiều màu khác nhau, từ vàng nhạt tới màu nâu đậm…nhưng có một đặc điểm chung bất di bất dịch ở tất cả các màu là trọng lượng của chúng là như nhau. 500ml đều nặng từ 670g-680g (khối lượng tính riêng mật) Xem video cân thử các màu mật với nhau tại đây nhé!

Vậy cấu tạo một tổ ong rừng có màu nâu đậm sẽ như thế nào? có gì khác biệt so với tổ ong có màu vàng sáng?

Xin mời xem video:

Như vậy, tổ ong cho mật đậm đặc có thời gian ủ mật lâu hơn so với tổ ong có mật vàng sáng, và tổ ong nó lớp lõi cứng cáp và chắc chắn hơn, nhưng tách phần sáp và phần lõi lại dễ dàng hơn.

Còn đây là tổ ong rừng mới, thời gian ủ mật chưa lâu, còn có phấn hoa lẫn vào trong mật.

chắc bạn cũng hình dung rõ tổ ong rừng nó cấu tạo như thế nào rồi đúng khồng? để khi là người tiêu dùng bạn sẽ lựa chọn được cho gia đình người thân sản phẩm tốt nhất.

Bạn có thể đặt mua mật ong mùa 2016 mới tại đây!

Còn về mùi vị?? Hãy đón xem bài mới nói về Vị mật ong rừng nhé!

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food