Tự tay làm thuốc trừ sâu cho cây cảnh và vườn rau quanh nhà từ quả ớt

quả ớt

quả ớt

Ngày nay việc chủ động được rau xanh cho gia đình là hạnh phúc lớn nhất của các bà nội trợ. Có rất nhiều nhiều lắm vụ lừa đảo từ rau sạch trộn rau chợ, rau hữu cơ sản xuất theo Vietgap…Vì vậy phong trào tự trồng rau quanh nhà phát triển mạnh. Việc trồng rau luôn đối mặt với nhiều vấn đề từ đất, dinh dưỡng và nhất là các loại sâu hại, rệp…

Hay đơn giản bạn là người chơi hoa, vườn hoa cây cảnh của bạn thường xuyên bị sâu hại và các loại rầy rệp tấn công bạn hãy làm theo phương pháp đơn giản, an toàn hiệu quả sau:

Hôm nay chúng ta cùng thực hiện làm thuốc trừ sâu tự nhiên từ quả ớt.

  • Chọn loại ớt sạch bệnh, càng cay càng hiệu quả.
  • 100g ớt lựa sạch cồi, xay nhuyễn, dã nhỏ, ngâm với 400ml nước 2 ngày. Sau đó bạn lọc cho vào bình xịt cây cảnh hòa loãng với nước 500ml và xịt lên chổ bị rệp, sâu hại cho các loại rau.

Xem video để thực hiện tốt hơn:

Lưu ý: Phương pháp này áp dụng ở diện hẹp và quy mô nhỏ vườn rau nhỏ. Tránh sử dụng phương pháp này cho cây ớt, cây cà ăn quả…các loại dễ nhiễm bệnh thán thư.

Nếu quy mô vườn bạn rộng bạn nên tìm cách dẫn dụ kiến về khi rệp còn ít, nếu rệp quá nhiều hãy dùng phương pháp trên hoặc tham khảo các biện pháp sau:

https://nhanthuyfood.com/ky-thuat-organic/

Trong trường hợp cần thiết bạn có thể pha thêm nước từ quả bồ hòn, dùng lá trầu không dã nhỏ ngâm với dung dịch này để trị các loài sâu thân mềm nếu mật độ cao.

Chúc các bạn thành công!

Công dụng của Mạch Nha (Malt)

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food