Bánh Tráng Nước Dừa Chiên Lắc Phô Mai

Cái tên Bánh tráng nước dừa là một niềm tự hào của người dân xứ Nẫu. Không chỉ là một món ăn truyền thống mang đậm hương vị địa phương, chiếc bánh tráng mỏng manh còn chứa đựng rất nhiều tâm huyết của những người con xứ Dừa với mong muốn gìn giữ và phát triển nghề truyền thống.

Từ xưa đến nay, nướng có lẽ là cách thưởng thức thông dụng nhất bởi vừa nhanh vừa giữ trọng vẹn được hương vị của bánh tráng dừa. Hôm nay, Nhân Thùy sẽ hướng dẫn các bạn biến tấu bánh tráng dừa thành một món ăn kết hợp giữa Tây và Ta rất hấp dẫn và lạ miệng đó là bánh tráng dừa chiên lắc phô mai.

Bánh tráng dừa lắc phô mai

Nguyên liệu

  • Bánh tráng dừa Nhân Thùy
  • Phô mai
  • Dầu ăn
Bột phô mai

Bột phô mai

Lưu ý: Bạn có thể chọn bánh tráng khác cùng được nhưng nếu muốn ngon nhất thì nên chọn bánh tráng dừa Nhân Thùy. Vì độ dày vừa phải chiên sẽ có độ cứng và ngon hơn, kết hợp với vị béo của nước cốt dừa sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 1: Cắt bánh tráng

Dùng kéo cắt bánh tráng ra từng miếng nhỏ dài, ngắn tùy ý thích miễn sao không quá dài lấng cấn khi chiên là được.

Vị dừa đặc trưng trong bánh tráng dừa Nhân Thùy

Vị dừa đặc trưng trong bánh tráng dừa Nhân Thùy

Bước 2: Chiên bánh tráng dừa

Cho dầu vào chảo chờ nóng rồi bỏ bánh tráng vào chiên. Thấy bánh tráng phồng chín đều lên hết là vớt ra liền. Vì bánh tráng rất dễ bị cháy.

Bánh tráng dừa chiên

Bánh tráng dừa chiên

Bước 3: Lắc bánh tráng dừa cùng với phô mai

Cho bánh tráng vào một cái thố to, bỏ phô mai vào. Tùy theo sở thích mà bỏ phô mai nhiều hay ít. Vì bánh tráng ăn nhạt nên bỏ phô mai nhiều một xíu thì sẽ đậm vị hơn nha.

Lắc phô mai với bánh tráng dừa

Lắc phô mai với bánh tráng dừa

Lắc mạnh cho thấm phô mai vào bánh tráng là xong. Cho lên đĩa rồi chén thôi nào. Nếu ăn không hết có thể bỏ vào lọ cất vào tủ lạnh ăn dần.

Bánh tráng nước dừa chiên lắc phô mai

Bánh tráng nước dừa chiên lắc phô mai

Miếng bánh tráng được chiên phồng, khi cho vào miệng, cắn một phát, cảm nhận sự giòn tan lan tỏa khắp khoang miệng, kết hợp với vị mằn mặn của phô mai lại thêm phần hấp dẫn.

Nhân Thùy chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé.

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food