Sáp ong rừng tự nhiên

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem thế nào là sáp ong rừng tự nhiên?

Sáp ong là một chất sáp tự nhiên được tạo nên bởi loài ong mật, ong khoái, ong ruồi. Chúng được tiết ra ở các khe hở của các lớp vẩy dưới bụng của con ong, khi mới tiết ra nó có màu trắng trong. Và các con ong thợ hấp thu chất sáp này kết hợp lại để xây tổ ong để đựng mật, để bảo vệ ấu trùng và nhộng con.

Loài ong thật kỳ diệu bởi chúng xây tổ phân ra các khu rất rõ rệt, nơi để chứa mật, và nơi để bảo vệ con non, ấu trùng. Và kỳ diệu hơn hết là nơi chứa mật được chúng làm rất sạch sẽ, đẹp và chỉ có tổ chứa mật mới cho sáp đẹp, rất đẹp và nhiều sáp. Còn nơi chúng sinh sản rất là ít sáp và chứa nhiều tạp chất.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi.

Chính điều này mà sáp ong rừng tự nhiên của chúng tôi là ong khoái khai thác ở rừng về sau khi vắt mật xong tiến hành nấu và cho các miếng bánh rất đẹp.

Miếng sáp ong thô, dạng bánh

Miếng sáp ong thô, dạng bánh

Chúng tôi không rõ sáp ong nuôi người ta khai thác như thế nào để có sản lượng lớn, nhưng một tổ ong lớn chỉ cho được 500g sáp ong đẹp. Nên sáp ong rừng tự nhiên rất hiếm có. Nên khi các bạn mua hàng phải rất lưu ý tránh mua phải sáp hóa học.

Công dụng của sáp ong.

Sáp ong chứa kháng sinh tự nhiên rất tốt, nên khi bị viêm tai chúng tôi hay dùng nó để kháng viêm cho tai. Nhưng việc này khá nguy hiểm và chỉ bôi ở phía ngoài ống tai.

Sáp ong dữ ẩm và rất tốt cho da, nên trong mỹ phẩm và công nghệ làm son dưỡng môi được sử dụng rất tốt cho phụ nữ khi làm đẹp.

Trong y học sáp ong được dùng để kháng viêm, giảm Cholesterol trong máu

Hay đơn giản là một bộ đồ chơi cho em bé thật an toàn và tốt cho sức khỏe của bé.

Một công dụng tuyệt vời của sáp ong đó là làm nến tốt cho sức khỏe, trong các nhà cao từng hiện đại ngày nay nếu dùng nến hóa học sẽ gây ngạt khí ngộ độc và nguy hại cho hệ hô hấp. Còn với nến sáp ong tự nhiên thì hoàn toàn ngược lại và tốt cho sức khỏe. Bạn xem thêm các làm nến sáp ong tại:

Cách làm nến tốt cho sức khỏe từ sáp ong tự nhiên

Cách để bạn phân biệt sáp ong thật và sáp ong giả.

Sáp ong thật có màu vàng rất đẹp, hoặc màu vàng hơi nhạt, để lâu có thể mất màu và hơi trắng. Sáp ong tự nhiên rất thơm mùi mật ong hòa quyện, vì vắt mật thủ công nên sót nhiều mật trong sáp.

và điều quan trong nhất để bạn có được sáp ong rừng tự nhiên là mua ở những nơi uy tín, cũng như mật ong rừng, việc phân biệt sáp ong sản xuất hàng loạt và sáp ong rừng tự nhiên là rất khó. Nên bạn hết sức cẩn thận khi mua hàng.

Hiện nay Nhân Thùy cung cấp sáp ong rừng tự nhiên được khai thác từ ong khoái rừng sâu, vì chúng tôi lấy mật chỉ lấy phần mật, phần con non của ong chúng tôi để lại để chúng tiếp tục sinh sản nuôi con và tạo mật lần nữa. Nên sáp ong rất chất lượng, và số lượng rất hạn chế, khai thác 100l mật ong rừng chỉ có được khoảng 5kg sáp ong xin là rất tốt rồi. Nên sáp ong chỉ có vào tháng 6- tháng 10 hàng năm. Theo sau mật ong, vì tích trử nhiều ngày, nhiều tổ chúng tôi mới tiến hành nấu sáp ong.

NẤU SÁP ONG NHƯ THẾ NÀO? mời bạn xem video:

Một vài hình ảnh sáp ong rừng:

sáp ong rừng

sáp ong rừng

Sáp ong

Sáp ong

sáp ong khoái

sáp ong khoái

Nến Sáp Ong Tự Nhiên

Nến Sáp Ong Tự Nhiên

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - CEO Nhân Thùy Food