Tự chế biến thuốc trừ sâu từ cây thuốc lá (thuốc lào)

Bạn đã bao giờ xem trong điếu cày hút thuốc lào bao giờ chưa? dung dịch đen ngòm tạo ra nhờ quá trình khói thuốc bay qua hòa với nước, đó chính là thứ cực độc. các loài nhuyễn thể như đĩa, sên (vắt) ốc bưu vàng, ốc sên…đều chết hết nếu tiếp xúc với dung dịch đen ngòm này.

Nếu ruộng bạn nhiều quá sâu rầy, ốc, đĩa…hãy sử dụng dung dịch đó để đổ vào các vùng bị phá hoại nặng. hiệu quả rất cao.

Cây thuốc lá chứa rất nhiều độc tố giúp chúng ta bảo vệ mùa màng bằng organic

Cây thuốc lá chứa rất nhiều độc tố giúp chúng ta bảo vệ mùa màng bằng organic

Trong cây thuốc lá và cây thuốc lào có chứa nhiều chất kiềm thực vật là Nicotin và Nornicotin có thể trừ được sâu miệng nhai và chích hút như rệp, nhện đỏ, sâu ăn lá, hại hoa màu và cây công nghiệp.

Cách làm: Cây thuốc lá, thuốc lào phơi khô, nghiền nhỏ đem rắc lên luống rau, ruộng lúa để trừ sâu. Hoặc có thể đem ngâm với nước vôi 24-28 giờ, sau lọc lấy nước và pha thêm xà phòng  phun trừ sâu.

Tỷ lệ ngâm: Dùng 500kg bột lá cây thuốc lào, ngâm trong 1l nước, ngâm trong 12h, lượng bột dùng cho 1 đơn vị diện tích tuỳ thuộc vào chất lượng nguyên liệu (khuyên dùng 2kg bột vãi đều lên 500m2). Khi phun thuốc chú ý phun ở nhiệt độ cao khoảng trên 30 oC thuốc có tác dụng mạnh nhất.

Xem thêm tự tay làm thuốc trừ sâu từ cây Sầu đâu (xoan)

————-Tư tay làm thuốc trừ sâu từ câu củ đậu. 🙂

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food