Tự Tay chế Thuốc trừ sâu từ cây xoan (Sầu đâu)

Cây Xoan (sầu đâu) là cây cực kỳ phổ biến ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Nó được dùng cho hươu sao ăn lá, và có một loài chim “cù kỳ ” hàng năm vẫn bay về để ăn loại quả của cây này. Dù có độc tính nhưng nó vẫn là một thứ đặc biệt để tạo nên Nhung Hương Sao Hương Sơn.

Cây Sầu Đâu-Xoan làm thuốc trừ sâu organic

Cây Sầu Đâu-Xoan làm thuốc trừ sâu organic

Công dụng: Lá cây xoan, phơi khô, trộn đều với các loại ngũ cốc để bảo quản chúng không bị mốt mọt, thuốc chế biến từ lá, quả cây xoan có tác dụng diệt trừ sâu, rệp. Tác dụng nhanh, không độc hại với con người, an toàn tuyệt đối.
Cách chế biến quả, lá làm thuốc:
– Bột quả xoan: Lấy qủa xoan sắp chín phơi khô và nghiền nhỏ thành dạng bột.
– Lá xoan: Lấy lá xoan khô ngâm trong 1 ngày với tỷ lệ 1kg lá/10lít nước. Sau khi ngâm đủ thời gian, vò nát rồi lọc lấy dung dịch. Khi sử dụng pha thêm 10lít nước lã và thêm 0,1% xà phòng rồi mới đem phun. một bình 16l/sào (500m2)

Xem Thêm Thuốc trừ sâu tự nhiên từ cây thuốc lá

Xem Thêm Thuốc Trừ sâu tự nhiên từ cây Củ đậu (sắn dây)

 

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food