Quả Bồ Hòn – Bột giặt tự nhiên hoàn hảo

Ngày xưa, ông bà chúng ta vẫn thường xuyên dùng các dược liệu tự nhiên để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Một trong những loại quả thường được dùng nhiều nhất là quả Bồ Hòn. Bồ Hòn hay còn được gọi trái bòn hòn, vô hoạn … được sử dụng để giặt giũ quần áo, rửa chén bát hay thậm chí là vệ sinh nhà cửa, vệ sinh cho vật nuôi trong nhà …

Hiện nay, thay vì sử dụng hóa chất công nghiệp như bột giặt, xà phòng … nhiều gia đình, nhất là các bà nội trợ đã quay lại với sản phẩm tự nhiên, sử dụng quả Bồ Hòn để đảm bảo cho sức khỏe, giữ gìn vệ sinh môi trường. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng, cách sử dụng quả Bồ Hòn trong  việc thay thế bột giặt công nghiệp ngày nay nhé.

Cây và quả bồ Hòn lúc chín già

Cây và quả bồ Hòn lúc chín già

Trước đây để sử dụng quả Bồ Hòn chúng ta thường lấy quả bồ hòn vào nước và đun sôi lên, sau khi sôi thì đun lửa âm ỉ khoảng 20 phút, nước rút được 2/3 bạn sẽ có một dung dịch nước bồ hòn đặc hơn. Bạn nên để qua đêm cho dung dịch tan ra hết, sau đó vắt và vướt hết vỏ và hạt của quả. Đồng thời bỏ 1 quả chanh hoặc dấm chua để bảo quản dung dịch này được lâu hơn. Như vậy là bạn có thể sử dụng được dung dịch này rồi nhé.

Giặt quần áo như thế nào với quả Bồ Hòn.

Với công thức đơn giản như hướng dẫn trên bạn có thể sử dụng dung dịch bồ hòn cho việc giặt giũ hàng ngày trong gia đình. Đặc biệt khuyến khích chị em có em bé, nhất là trẻ sơ sinh nên sử dụng quả Bồ Hòn thay cho bột giặt, xà phòng hiện này bởi nó rất lành tính, không hề gây hại hay mẫn cảm với da của bé. Đồng thời không gây hại cho da tay và tránh ô nhiễm môi trường. Thậm chí nếu bạn để ý hiện nay nhiều sản phẩm bột giặt cao cấp sẽ có thành phần đó là tinh chất quả Bồ Hòn.

Cách sử dụng Bồ Hòn giặt quần áo từ dung dịch thu được từ hướng dẫn trên.

Với hướng dẫn chiết xuất dung dịch từ Quả Bồ Hòn ở trên, bạn hãy ngâm khoảng 4 thìa nước Bồ Hòn tương đương với 6kg đồ, nên để qua 1 đêm sau đó sáng dậy bạn vò hoặc cho vào máy giặt sẽ sạch và nhanh hơn. Đối với nhiều vết bẩn cứng đầu bạn có thể lấy cả quả Bồ Hòn đã nấu chà lên vết bẩn và vò bằng tay, như vậy vết bẩn sẽ biến mất.

Thật đơn giản đúng không nào? Hiện nay Nhân Thùy Food cung cấp quả Bồ Hòn dạng phơi khô đã tách hạt phục vụ cho khách hàng trên toàn quốc. Với 2 loại chính: Bồ Hòn chín già chất lượng tốt ban đầu có màu vàng sáng óng rất đẹp (LOẠI 1). Còn loại bồ hòn chín già nhưng để lâu bị đen, phơi gặp mưa cũng dễ bị đen (loại 2)

Bột giặt Bồ Hòn

Bột giặt Bồ Hòn – Nhân Thùy Food

Hiện nay giá bán chỉ 135.000đ/1kg (KM) loại tách hạt, và 100.000đ cho loại chưa tách hạt.

Nhân Thùy Food cung cấp sản phẩm Bồ Hòn trên toàn quốc, quý khách hàng có thể liên hệ đặt mua sản phẩm qua hotline: 0988.695.712 – 0975.648.055

Hệ thống đại lý trên toàn quốc các bạn xem tại đây: https://nhanthuyfood.com/dai-ly/

Xem thêm bài viết:

Bạn có biết? Tính năng ưu việt của quả Bồ Hòn

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - CEO Nhân Thùy Food