Tuyệt chiêu nấu cơm từ gạo Nhân Thùy của chuyên gia Thực dưỡng

Chị Vy Lộc, một giáo viên dạy tiếng anh ở Đaklắc với kinh nghiệm nhiều năm ăn thực dưỡngcân bằng âm dương, am hiểu tường tận các mọn ăn, các thực phẩm. Nhất là gạo lứt, sau khi sử dụng gạo lứt tím Nhân Thùy chị đã chia sẽ bí quyết để có bữa cơm đầy năng lượng như sau: 

Cô Giáo Vy Lộc yêu tự nhiên, thăm vườn hữu cơ và rất giỏi về Thực dưỡng

Cô Giáo Vy Lộc yêu tự nhiên, thăm vườn hữu cơ và rất giỏi về Thực dưỡng

Cách nấu cơm Gạo lứt TÍM  Nhân Thùy bằng NỒI CƠM ĐIỆN theo kiểu của mình:

Cũng đơn giản lắm các bạn ạ, ngâm gạo 5 tiếng. Trên bịch gạo có hướng dẫn chỉ cần ngâm 30 phút thôi. Nhưng mình nấu theo kiểu của mình, vì thói quen của tớ, đã là LỨT thì phải ngâm LÂU.

Mình đã thử ngâm 12 tiếng nhưng nước ngâm không đạt và mình thử lại, thấy ngâm 5 tiếng thì cơm đạt yêu cầu nhất. 5 giờ sáng ngâm, 10 giờ sáng nấu. Mình nấu bằng nồi cơm điện cho gia đình ăn. Tỉ lệ 1 gạo thì hơn 1 nước rưỡi tí xíu. Chén đong gạo thế nào thì chén lường nước thế ấy.Khi nấu nhớ cho thêm xí muối: 1 chén gạo thì bỏ 1/4 muỗng cà phê muối hầm. Sau mỗi lần nấu, các bạn tự cân chỉnh lại liều lượng cho phù hợp với từng loại gạo , loại nồi và với cách ăn cứng / mềm của từng người nha các bạn.

Cắm điện vào nấu cơm đến khi thấy nước sôi, bốc hơi mạnh lên lỗ thoát khí (khoảng trên dưới 15 phút – tùy theo lượng gạo) thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

30 phút sau, cắm dây điện vào nấu lại từ đầu như mình nấu cơm gạo xát trắng. Vậy là xong. Cơm THƠM – MỀM và DẺO như xôi. Ăn với muối mè hoặc muối đậu phộng thì ôi ta nói, hao cơm phải biết ! Càng nhai càng béo !

Cơm nấu từ gạo Nhân Thùy ăn kèm với ít đậu rang, thêm một ít cọng rau muống luộc chấm xì dầu cho bữa ăn thêm ngọt ngào.

Cơm nấu từ gạo Nhân Thùy ăn kèm với ít đậu rang, thêm một ít cọng rau muống luộc chấm xì dầu cho bữa ăn thêm ngọt ngào.

com-nhan-thuy-by-Vy-Loc (6) com-nhan-thuy-by-Vy-Loc (7)

NhanThuyfood xin cảm ơn chia sẽ của chị để khách của chúng tôi có thêm sự am hiểu và lựa chọn của người từng trải!

mọi người có thể tìm hiểu thêm nhiều món ngon và cách nấu của các chuyện gia khác tại đây

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food