Gạo lứt là gì?

Thế nào là Gạo lứt? 

Chúng ta hay nhầm tưởng gạo màu là gạo lứt, nhưng không phải vậy mà. Tất cả các loại lúa khi xay xát chỉ bỏ vỏ trấu được gọi là gạo lứt. Gạo lứt cũng rất đa dạng và phong phú nhưng thường phân loại theo màu sắc của lớp cám: lứt xám trắng, lứt tím, lứt đỏ, đen.

Gạo lứt là thực phẩm nguyên hạt có nhiều chất dinh dưỡng và 80% chất dinh dưỡng nằm trong phần vỏ cám, vậy nên gạo lứt có cực kỳ nhiều tác dụng nhất là gạo lứt tím

Sterol và sterolin (tìm thấy trong thực vật ) là những chất hỗ trợ lớn cho miễn dịch. Chúng giúp cho hệ thống miễn dịch làm dừng ung thư,  giết các vi khuẩn, phá huỷ virus và làm chậm quá trình lão hoá. Trong lớp vỏ gạo và phôi của gạo lứt rất giầu các chất Sterolin và phytosterol được chứng minh có hiệu quả mạnh chống virus và vi khuẩn.

Trong lớp vỏ và phôi của gạo lứt cũng chứa những chất trợ giúp cho hệ thống miễn dịch. Polysaccharides có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch. Gamma Oryzanol và các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên khác nó làm tăng khả năng miễn dịch và làm giảm, chống lại quá trình viêm nhiễm.

cơm thực dưỡng cực ngon từ gạo Nhân Thùy

cơm thực dưỡng cực ngon từ gạo Nhân Thùy

Omega 6, 9 là những axit béo và các Tocopherol được tìm thấy nhiều nhất trong gạo tím có tác dụng ngăn cản các tác động vào ADN của kháng thể. C0Q10 là chất khuyếch đại miễn dịch thường được khuyến cao như là một biện pháp điều trị dành cho những người bị các bệnh: tim mạch,  parkingson, chứng loạn dưỡng cơ bắp, ung thư, tiểu đường, AIDS , bệnh hen, rối loạn tuyến giáp, bệnh vô sinh. Alpha lipoic acid là chất đặc biệt hiệu quả chống lại stress, quá trình oxy hoá phá huỷ các gốc tự do.

Xem thêm về tổng quan gạo tại đây 🙂

Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

Nguyễn Quốc Toàn - Founder. Nhân Thùy Food