SỰ KHÁC BIỆT DẦU DỪA ÉP NÓNG VÀ ÉP LẠNH

Dầu dừa là một loại dầu tốt cho sức khoẻ, chống lại các bệnh tật nguy hiểm được thế giới công nhận những năm gần đây, bạn có thể xem công dụng dầu dừa tại đây

Khái niệm dầu dừa ép lạnh còn khá mới mẻ đối với nhiều người tiêu dùng vì từ xa xưa tới nay những người lớn tuổi khu vực Bình Định vẫn tự chế dầu dừa hàng ngày bằng cách nấu bằng nhiệt độ, họ sử dụng để ăn, để dưỡng tóc..

Nhưng theo sự phát triển của khoa học, người ta biết rằng quá trình dùng nhiệt để làm dầu dừa ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của dầu dừa. Nên ngày nay một sản phẩm sử dụng công nghệ tách hơi nước bằng khí lạnh ra đời, hay còn gọi là dầu dừa ép lạnh.

Nếu gọi tên là ép nóng và ép lạnh là chưa hoàn toàn chính xác với hai loại dầu này, mà sự khác nhau ở đây nằm ở công đoạn tách nước bằng nhiệt độ cao hay tách nước bằng nhiệt độ thấp trong quá trình sản xuất dầu dừa.

Quá trình sản xuất dầu dừa tinh khiết ép lạnh bao gồm các bước chính sau:

Lựa chọn nguyên liệu dừa khô, dừa già ở độ tuổi 11 – 12 tháng tuổi vì ở độ tuổi này lượng dầu chứa trong dừa có chất lượng cao nhất

Loại bỏ vỏ dừa cứng và phần cám nâu bao quanh cơm dừa để thu được phần cơm dừa trắng 100%.

Cùi dừa làm sạch trước khi xay nhỏ cho vào sấy lạnh để ép ra dầu dừa tuyệt hão

Cùi dừa làm sạch trước khi xay nhỏ cho vào sấy lạnh để ép ra dầu dừa tuyệt hão

Rửa sạch cơm dừa bằng nước sạch, xay nhuyễn cơm dừa thật nhỏ, sau đó cho vào máy sấy bằng hơi lạnh. Toàn bộ cơm dừa xay nhuyễn được cho vào bồn chứa, khi hơi lạnh đi qua hút hết toàn bộ nước trong cơm dừa.

Sau đó khi nước được hút hết ra khỏi cơm dừa, chuyển cơm dừa sang bộ phận ép lấy ra dầu dừa. Sau khi ép chuyển qua hệ thống lọc tạp chất 2 lần. Kết quả cuối cùng chúng ta có dầu dừa ép lạnh tinh khiết, thơm nhẹ và trong.

bảng so sánh sự khác biệt dầu dừa ép nóng và dầu dừa ép lạnh

bảng so sánh sự khác biệt dầu dừa ép nóng và dầu dừa ép lạnh

Qua bảng so sánh này bạn hiểu thêm về giá trị chất lượng của dầu dừa ép lạnh, hi vọng bạn có thêm sự lựa chon cho sức khoẻ của gia đình bạn!

 

SỰ KHÁC BIỆT DẦU DỪA ÉP NÓNG VÀ ÉP LẠNH
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi mua hàng