MĂNG KHÔ

Ai sinh ra ở luỹ tre làng ắt sẽ biết cái này. 🙂 Ngày xưa tre giữ làng, giữ nước, giữ bờ đê xanh…Nói tre nứa có nói cả năm không hết lợi ích của nó! Hôm nay chúng ta nói đến MĂNG. 🙂

Măng tre rừng

Măng tre rừng

Chúng mọc ở bìa rừng, nơi ẩm ướt và quanh các làng bản, Nói nó chỉ có chảy nước miếng ra thôi, khi măng tươi luộc chấm mắm nêm, Măng Tươi luộc xào bỏ ít đọt nghệ non vào…toàn mấy món hồi bé là nỗi kinh hoàng thì lớn lên thành xa xỉ..bởi bây giờ ra chợ cái đó ai gám gọi là măng…là cái gì ngâm hoá chất…🙁

Măng khô

Măng khô

Nhân ký sự mật ong rừng mọi người thấy có nhiều nứa, tre, nên các chị hỏi thăm về vụ măng khô này. Tre nứa nó có mùa và vì có mùa nên sinh ra măng khô để mùa đông làm các món hầm…🙂 Chính vì vậy Nhân Thuỳ Food quyết định làm măng khô!
Chúng ta cùng xem các video về măng rừng tự nhiên nhé! Măng Tre và Măng Nứa!


Làm măng khô rất đơn giản, chỉ cần luộc lên, cắt ra, phơi khô 3-4 nắng là có cho mùa đông rồi. <3 Nhưng để có cái mà luộc mà cắt là cả một vấn đề nhé! Rừng Nứa ko như rừng khác, nó tiềm ẩn nguy cơ bạn không lường tới được đâu, không chỉ đơn giản như các loại rừng khác! Rắn và côn trùng hút máu ẩn nấp nhiều nhất ở khu rừng Nứa.

Măng khô chỉ cần ngâm qua đêm, thay nước 2 lần, luộc lại 1 lần là bạn có thể sử dụng ngay. Trường hợp cần gấp bạn chỉ cần luộc 40 phút là có thể sử dụng tuyệt vời!

ngâm măng 40 phút

ngâm măng trong nước sạch sau 12h bạn có thể sử dụng ngay được!

Xem thêm ký sự săn mật ong rừng 2016

Vì sao mật ong rừng có màu khác nhau

 

MĂNG KHÔ
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi mua hàng